Tên không chỉ là một từ dùng để chỉ và gọi người nào đó, mà tên còn thể hiện cho sự kỳ vọng, mong muốn của người đặt tên. Với sự phong phú trong ngôn ngữ, Việt Nam có rất nhiều các tên hay để dành cho một người, một tập thể. Bài viết dưới đây kenhthongtinxahoi.com chia sẽ với các bạn những thông tin về cách đặt tên công ty.

Nội dung chính

THẾ NÀO LÀ 1 TÊN HAY

CÁCH ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

 

Tên công ty hay

THẾ NÀO LÀ 1 TÊN HAY

Với cá nhân con người, tên hay là tên gọi lên mà người nghe ngay lập tức có thiện cảm vì ý nghĩa chứa đựng bên trong nó. Trong quan niệm của người Việt Nam, cái tên còn dự báo về tính cách con người.

tên công ty hay không chỉ chứa đựng ý nghĩa mà còn phải phù hợp

Với một doanh nghiệp, tên công ty hay không chỉ chứa đựng ý nghĩa mà còn phải phù hợp với chủ doanh nghiệp, phù hợp với ngành nghề kinh doanh, đặc biệt hơn nó cần ấn tượng và dễ nhớ.

Một tên hay không phụ thuộc vào việc chúng ta thích thế nào, mà phụ thuộc vào cảm nhận và tính phổ biến của nó. Với tên người tính phổ biến có thể là điều thú vị nhưng với tên doanh nghiệp tính phổ biến lại chính là điều khiến thương hiệu dễ dàng bị trộn lẫn và sụp đổ.

CÁCH ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

Để đặt được một tên thương hiệu bạn cần quan tâm và trả lời các câu hỏi sau:

Thị trường: bạn muốn tên công ty của mình đạt được mục đích tới quy mô cỡ nào: khu vực, quốc gia, …. Quy mô càng rộng thì khả năng trùng lập càng lớn, nên thương hiệu đòi hỏi tính sáng tạo cao. Bạn sẽ nhận thấy nếu là thị trường quốc tế một tên thương hiệu dễ bị trùng lặp sẽ khiến cho thương hiệu của bạn mãi mãi không thể cất cánh.

tên công ty của mình đạt được mục đích tới quy mô cỡ nào: khu vực, quốc gia

Ý nghĩa tên: Mặc dù tên thương hiệu không mang ý nghĩa nhưng đối với bản thân công ty thì những thương hiệu đó có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Và điều này cũng chính là yếu tố giúp doanh nghiệp có được cho mình những khách hàng quen thuộc chỉ dùng sản phẩm mang thương hiệu mà họ yêu thích.

Xem thêm:

12 loại tính cách thương hiệu cần xem xét để tăng cường sự nhận diện

Tên tiếng anh hay và ý nghĩa các tên tiếng anh

Thiết kế logo đẹp và phần mềm thiết kế logo

Đặt tên nhà hàng hay

Xây dựng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp

Tính chất sản phẩm: Bạn có biết tại sao thương hiệu thời trang thường mang tên Italia mặc dù nó không được sản xuất tại Italia, bởi khi nói về thời trang thường người ta nghĩ đến những kinh đô thời trang như Italia, Pháp, ... Một cái tên mang hơi hướng âm ngữ Pháp hoặc Italia sẽ mang đến cảm giác sang trọng, đẳng caaspc cho thương hiệu.

Bản chất thương hiệu: Thương hiệu là đứa con tinh thần của bạn. Bạn sinh nó ra, đặt tên cho nó, tên của nó thể hiện ước mơ của bạn, chính vì vậy bạn cần phải nuôi dưỡng và giành cho nó những gì tốt đẹp nhất, để khi nhắc đến các thương hiệu của bạn họ có thể không cần nhớ bạn nhưng họ nhớ nó là những gì tốt nhất. Đó là bản chất của thương hiệu. Thương hiệu đại diện cho bản chất của sản phẩm.

Thông tin Sao Việt